Hỗ trợ mua hàng

HỒ Chí Minh: 0903.602.247

Hà Nội: 0902.188.722

Kiến thức căn bản về âm thanh, ánh sáng

Các yếu tố giúp chọn loa biểu diễn ngoài trời phù hợp

10-06-2019, 2:57 pm

Một yếu tố quan trọng để có được buổi biểu diễn đỉnh cao ở sân khấu ngoài trời chính là một hệ thống âm thanh chất lượng và có công suất lớn để tạo được sức lan tỏa đến khán giả. Trong đó sự góp mặt của một hệ thống loa biểu diễn chất lượng là không thể thiếu, vì nó sẽ tạo nên sự hoành tráng và chuyên nghiệp của buổi biểu diễn. Vậy các yếu tố nào giúp chọn được loa biểu diễn ngoài trời phù hợp nhất, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Điều trước tiên bạn cần xác định được mục đích sử dụng loa biểu diễn của bạn là gì? Bạn cần một hệ thống âm thanh như thế nào? Chỉ đơn thuần là để biểu diễn trong những bữa tiệc ngoài trời cùng bạn bè và gia đình. Hay bạn cần phục vụ cho âm thanh tiệc cưới, với sân khấu chuyên nghiệp ngoài trời? 

Cho dù mục đích của bạn là gì thì nếu bạn cần một chiếc loa ở ngoài trời thì chắc chắc những chiếc loa nghe nhạc hay karaoke thông thường không thể nào đáp ứng được yêu cầu đó. Một chiếc loa biểu diễn ngoài trời có những đặc điểm khác biệt so với việc bạn sử dụng loa ở trong nhà. Một số đặc điểm bạn cần quan tâm như sau:

Công suất của loa biểu diễn ngoài trời

 

Công suất của loa biểu diễn ngoài trời

Đối với không gian biểu diễn ngoài trời thì công suất của loa chính là yếu tố cực kỳ quan trọng. Sóng âm thanh ở ngoài không những rộng lớn hơn mà còn khác xa với môi trường ở trong nhà, với những loa sử dụng trong nhà nếu đem ra ngoài trời bạn sẽ cảm thấy âm bass rất nhẹ, thiếu lực và hụt hơi.

Cho nên tiêu chí đầu tiên chính là yêu cầu về công suất, bạn cần một chiếc loa với công suất lớn, đôi lúc cần bổ sung nhiều loa ở trong một không gian rộng. Đối với chọn loa ngoài trời, bạn cần chọn những thiết kế riêng với mục đích phù hợp cho hoạt động ngoài trời.

Khả năng chống chịu với tác động của môi trường của loa

Bên cạnh công suất thì một tiêu chí quan trọng nữa để chọn loa biểu diễn ngoài trời chính là khả năng chống chịu với các tác động của môi trường như mưa, gió, nắng, bụi, nhiệt…bạn phải chọn được một cái loa bất chấp với thời tiết. Cho nên bạn cần tìm được cho mình một chiếc loa âm lượng khá "khủng" mà còn phải có sự chống chọi được với thời tiết ấn tượng.

Khả năng chống chịu với tác động của môi trường của loa

Thể loại âm nhạc bạn biểu diễn là gì?

Nếu như bạn muốn tổ chức một bữa tiệc ngoài trời, thì lựa chọn thể loại âm nhạc nào để phù hợp cũng là một vấn đề được quan tâm. Thực tế, nếu như bạn thích thể loại không lời thì không thực sự cần thiết một chiếc loa lớn vì nhạc không lời nó hiếm khi chạm đến tần số thấp. Và nếu như bạn thích rock, thì bạn cần phải chọn một loa mà đầu ra tần số thấp.

Chi phí bỏ ra để có một hệ thống loa ngoài trời

Cũng giống như các mặt hàng khác trên thị trường thì các loại loa biểu diễn ngoài trời cũng có mức giá khá đa dạng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: thương hiệu, công suất loa, kiểu dáng, màu sắc…

Nếu bạn đang tìm kiếm những dòng loa biểu diễn ngoài trời chất lượng với giá cả phải chăng thì sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như Soundking, JBL, Electro Voice,…chính là sự lựa chọn lý tưởng và an toàn dành cho bạn.

Chi phí bỏ ra để có một hệ thống loa ngoài trời

Một số dòng loa JBL dùng cho sân khấu biểu diễn ngoài trời đang có tại các cửa hàng của chúng tôi như: PRX635, SRX835, STX835,....

Đến ngay Showroom gần nhất của Jblvietnam.vn để được tư vấn dòng loa biểu diễn ngoài trời chính hãng, chất lượng nhất, được nhập khẩu từ hãng âm thanh hàng đầu thế giới.