Hỗ trợ mua hàng

HỒ Chí Minh: 0903.602.247

Hà Nội: 0902.188.722

Kiến thức căn bản về âm thanh, ánh sáng

Cách phân biệt loa JBL xịn với loa JBL kém chất lượng

16-06-2019, 4:00 pm

JBL là thương hiệu sản xuất âm thanh nổi tiếng và lâu đời tại Hoa Kỳ, với nhiều dòng  sản phẩm khác nhau, đặc biệt là các dòng loa JBL được ứng dụng rất nhiều trong tư vấn âm thanh sân khấu, karaoke gia đình, nghe nhạc, cho đến hệ thống âm thanh cho sân khấu. Các sản phẩm của hãng đều đáp ứng tốt các tiêu chí mà chủ đầu tư đề ra. Cũng chính vì là một thương hiệu loa nổi tiếng nên trong những năm gần đây, các loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ngày càng tràn lan trên thị trường. Làm cách nào để phân biệt được dòng loa JBL chính hãng ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Phân biệt loa JBL thật –giả trực tiếp qua đặc điểm bên ngoài

Cách đơn giản nhất để phân biệt được loa JBL hàng thật hay hàng nhái cho những ai chưa có kinh nghiệm, hay không có nhiều kiến thức về thiết bị âm thanh đó là dựa vào thiết kế bên ngoài của loa. Đây là cách đơn giản nhất để phân biệt và cũng là cách hiệu quả nhất mà ai cũng có thể làm được.

Điểm đầu tiên khi nhìn vào thiết kế bạn nên chú ý là phía sau loa, thường nhà sản xuất hay dán tem, mã vạch và in các thông số cơ bản lên vỏ ngoài của loa. Đối với loa JBL chính hãng khi nhìn vào các thông số in trên loa sắc nét, rõ ràng, có dán tem đầy đủ của hãng sản xuất, mã vạch in rõ ràng.

Phân biệt loa JBL thật –giả trực tiếp qua đặc điểm bên ngoài

Còn đối với loa JBL hàng nhái, các đường nét chữ in trên loa không sắc nét, lem nhem nhìn có thể hơi mờ nhạt, nét chữ thô, mã vạch không rõ ràng hay thậm chí không có mã vạch.

Và đặc biệt, loa JBL thật phía sau loa và ngoài vỏ thùng thường được dán tem nhập khẩu của công ty, còn loa giả thì không có. Bên trong thùng loa karaoke JBL chính hãng phải có đầy đủ phiếu bảo hành của nhà cung cấp và trên phiếu phải có tên công ty.

Quan trọng nhất, loa JBL hàng chính hãng có thiết kế chắc chắn, còn loa JBL hàng nhái, kém chất lượng thường sử dụng những linh kiện rẻ tiền để làm thành loa, nên nó có thiết kế lỏng lẻo, không chắc chắn.

Phân biệt loa JBL thật – giả qua cấu tạo của loa

Ngoài cách nhận biết loa JBL hàng thật hay hàng nhái qua thiết kế bên ngoài, bạn cũng có thể phân biệt qua cách thứ 2 là dựa vào cấu tạo bên trong của loa. Cách này thường những ai đã có kinh nghiệm hoặc có hiểu biết đôi chút về loa âm thanh mới có thể phân biệt được.

Phân biệt loa JBL thật – giả qua cấu tạo của loa

Bạn có thể tháo loa JBL ra để kiểm tra kết cấu bên trong của loa, trên củ loa bass JBL thật có in chữ JBL với đường nét rõ ràng, gọn gang, sắc nét, còn loa giả thì không có chữ JBL, nếu có thì nó cũng mờ nhạt, nhìn chữ hơi nhèo, màu sắc không đậm như loa thật.

Ngoài ra, vỉ mạch phân tần của dòng loa JBL thật sử dụng những linh kiện chất lượng cao, khi nhìn vào bạn sẽ nhận thấy nó sáng sủa và bóng hơn vỉ mạch phân tân của loa JBL giả.

Phân biệt loa JBL hàng thật và hàng nhái qua giá thành sản phẩm

Câu nói “tiền nào của đấy” quả không sai đối với giá thành của hai đôi loa JBL chính hãng và hàng nhái.

Một điều hiển nhiên và ai cũng hiểu được chính là việc đối với một đôi loa JBL chính hãng thì những linh kiện cấu tạo của loa đều có chất lượng rất tốt, vì thế mà giá thành của nó cao cũng chẳng có gì là quá ngạc nhiên.

Phân biệt loa JBL hàng thật và hàng nhái qua giá thành sản phẩm

Khác biệt hoàn toàn với loa JBL chính hãng thì ở loa JBL hàng nhái thì những linh kiện cấu thành loa có chất lượng cực kỳ kém, ngoài ra những khoản chi phí đóng thuế hay nhập khẩu của nó đều không tốn. Vì thế mà giá của một đôi loa JBL hàng nhái là rất thấp.

Trước khi quyết  định mua; bạn có thể tham khảo bảng giá niêm yết của một đôi loa JBL chính hãng trên mạng, dựa vào đó để có căn cứ dựa vào nếu như thấy một đôi loa chính hãng có giá quá thấp hoặc quá cao so với giá sàn.

Jblvietnam.vn là đại lý của hãng JBL tại Việt Nam, nên bạn có thể yên tâm những dòng sản phẩm đang bán tại các cửa hàng của chúng tôi cam kết có xuất xứ, tem và bảo hàn rõ ràng cho khách. Đồng thời vì là đại lý chính thức của hãng, nên khi bạn mua các sản phẩm của chúng tôi sẽ được hưởng mức giá ưu đãi nhất.