Hỗ trợ mua hàng

HỒ Chí Minh: 0903.602.247

Hà Nội: 0902.188.722

Kiến thức căn bản về âm thanh, ánh sáng

Giải pháp lắp đặt âm thanh cho quán café

05-06-2019, 4:33 pm

Mọi người thường đến quán café của bạn một phần do đồ uống của quán, bên cạnh đó là thiết kế của quán. Tuy nhiên để khách hàng quay lại nhiều lần đó là nhờ một phần hệ thống âm thanh quán café của bạn. Vì hệ thống âm thanh sẽ phần nào tạo nên không khí và chất riêng của quán. Khách hàng sẽ cảm thấy dễ chịu khi tận hưởng âm thanh và thưởng thức đồ uống của quán. Lắp đặt hệ thống loa như thế nào để âm thanh phát ra thật sống động, dưới đây jblvietnam.vn sẽ chia sẻ vài tip nhỏ trong việc bố trí loa cho quán café.

Lắp đặt loa cho quán cà phê có không gian kín

 

Hệ thống âm thanh cho không gian kín

Ở các thành phố lớn, với không gian bị hạn chế, quán cà phê thường được thiết kế với không gian kín. Để âm thanh chất lượng, ấm áp, không gây cảm giác khó chịu trong không gian hẹp và cần quan tâm đến vị trí đặt loa như sau:

Đặt loa vào vị trí cách mặt đất tối thiểu 2,5m tùy chiều cao từ mặt đất đến trần nhà mà có thể đặt tối đa 3m.

Khoảng cách 2 loa cách nhau tối thiểu từ 3m – 4m (ngang = dọc) tùy thuộc vào không gian nhà

Đặt loa hướng về phía người nghe.

Tâm của màng loa tương đương với chiều cao ngang tai của người nghe.

Dùng tai nghe để kiểm tra khoảng cách các loa cho phù hợp. Đặt các loa theo hình tam giác đều là hợp lý.

Loa sub đặt ở 4 góc hoặc đặt ở những vị trí mà không ảnh hưởng cho việc đi lại, nhưng hạn chế dây tin hiệu từ Sub xa nhất tới vị trí đặt.

Tuy nhiên, đối với những quan cà phê hay phòng trà nhạc nhẹ cần độ tĩnh lặng nhất định, bạn không cần dùng đến loa Sub.

Quán café có diện tích không gian mở rộng, diện tích lớn           

Những không gian rộng sẽ làm âm thanh bị nhiễu, làm cho quán cà phê trở nên ồn ào khó tạo ra không gian chuẩn để nghe nhạc cho khách hàng. Chính vì thế, bạn cần lựa chọn cách lắp đặt thiết bị âm thanh hợp lý để khắc phục tình trạng này, mang đến chất lượng âm thanh tốt hơn.

Hệ thống âm thanh cho không gian mở

Đối với không gian này, bạn nên đặt loa vào vị trí cách mặt đất tối thiểu 2,5m. Tùy theo chiều cao từ mặt đất đến trần nhà bạn cũng có thể đặt tối đa 3m.

Khoảng cách 2 loa cách nhau tối thiểu từ 4m – 6m (ngang = dọc) tùy thuộc vào không gian quán.

Hãy đặt loa hướng về phía người nghe, tâm của màng loa tương đương với chiều cao ngang tai của người nghe.

Các loa nên được bố trí theo hướng đối diện nhau là hợp lý.

Bởi vì loa Sub không có tính định hướng bạn có thể đặt ở những vị trí không ảnh hưởng đến việc đi lại, trong phạm vi 100m đến vị trí đặt bộ phân chia tín hiệu AC – 48. Bạn có thể đặt 4 loa ở 4 góc hoặc 2 loa ở giữa 2 vách chiều dài. Bạn nên dùng tai nghe để kiểm tra khoảng cách các loa cho phù hợp, phân chia độ trễ đến các loa, đảm bảo âm thanh trùng lặp, không bị dội âm.

Lắp đặt loa cho quán café sân vườn

 

Hệ thống âm thanh cho quán cafe sân vườn

Đối với không gian sân vườn được thiết kế ngoài trời gần gũi với thiên nhiên thì việc sử dụng những dòng loa hộp, nghe nhạc, sẽ gặp nhiều khó khăn, tính ổn định sản phẩm, độ bền và chất lượng âm thanh. Ưu điểm của dòng sản phẩm này chính là: Kiểu dáng độc lạ, tính thẩm mỹ cao, gần gũi thiên nhiên, độ bền cao, chịu được thời tiết bên ngoài trời, âm thanh rõ ràng cực hay, dễ dàng lắp đặt.

Đối với không gian này sử dụng hệ thống loa giả đá sẽ rất là hoàn hảo. Bởi rất nhiều hình  dáng làm không gian thêm sinh động và chất âm nhạc nhẹ nhàng, du dương.