Hỗ trợ mua hàng

HỒ Chí Minh: 0903.602.247

Hà Nội: 0902.188.722

Kiến thức căn bản về âm thanh, ánh sáng

Nguyên nhân amply không nhận micro

05-06-2019, 10:48 pm

Sẽ rất khó chịu nếu như bạn đang hát karaoke lại bị mất tiếng, đây là trường hợp rất hay xảy ra. Để đưa ra giải pháp cho hiện tượng này, trước hết chúng ta cần quan tâm đến nguyên nhân vì sao amply không nhận micro, làm dẫn đến tình trạng đang hát lại mất tiếng. Dưới đây là một số nguyên nhân hay gặp nhất.

Dàn karaoke vẫn phát nhạc nhưng micro không có tiếng

Micro không dây bị hết PIN : Đây là 1 trong số những hiện tượng hay gặp nhất khi hát karaoke , khi micro hết pin nếu chúng ta không để ý thường phán đoán rằng amply bị hư và amply không nhận micro. Khi xác đình được micro pin yếu hoặc hết pin lúc này chỉ cần thay viên pin mới là có thể hát bình thường.

Micro không dây hết pin là một trong những nguyên nhất làm mất tiếng

Micro bị mất điện nguồn: Trường hợp này xảy ra khi bạn sử dụng các loại micro không dây. Trường hợp này, đèn led ở nguồn sẽ không còn sáng nữa. Nguyên nhân do ổ nguồn điện không có được sự tiếp xúc hoặc ổ nguồn điện của bạn bị hư. Bạn thử sử dụng một cục nguồn của bộ thu phát hoạt động bình thường để chắc chắn rằng nguyên nhân của trường hợp mic không có tiếng này là do ổ nguồn điện.

Mất đồng bộ tần số giữa tay mic và đầu thu phát : Nghĩa là lúc này tần số của micro và bộ thụ phát không trùng nhau. Rất có thể mic không lên tiếng là do tần số của mic và tần số của bộ đầu thu và phát không trùng với nhau. Lúc này cần tiến hàng dò sóng và đồng bộ lại tần số. Bạn nên kiểm tra chúng trước xem tần số có trùng nhau hay không. Nếu không trùng nhau, bạn phải chỉnh lại.

Dây line tín hiệu kết nối giữa đầu phát và amply gặp sự cố: Dây line bị tuột ra khỏi amply cũng là nguyên nhân mất tiếng micro ở amply. Hoặc dây line của micro bị chuột cắn hoặc lỗi. Chúng ta có thể dùng đồng hồ để đo, nếu chúng vẫn không có tín hiệu thì đây chính là nguyên nhân. Bạn có thể thay dây tín hiệu để micro nhận lại tiếng như bình thường.

Dàn karaoke có nhạc nhưng micro không có tiếng

Dàn karaoke có tiếng micro nhưng lại không có nhạc

Dàn âm thanh ở âm lượng nhỏ hoặc ở chế độ mute: Nếu có âm thanh ở micro nhưng không có tiếng nhạc ở dàn karaoke thì bạn phải kiểm tra ngay nút âm lượng của dàn karaoke. Rất có thể bạn đang để chúng ở mức âm lượng thấp nhất hoặc dàn âm thanh đang ở chế độ mute. Nếu đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc Amply không nhận mic hay dàn karaoke không có nhạc thì việc khắc phục quá đơn giản. Bạn chỉ cần điều chỉnh nút âm lượng là xong.

Dàn karaoke có tiếng mic nhưng không phát nhạc

Lựa chọn cổng vào sai cho dầu phát: Vì không có kiến thức hoặc do bất cẩn mà bạn lựa chọn cổng vào sai cho đầu phát karaoke. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc dàn karaoke có tiếng ở micro nhưng lại không có nhạc từ loa karaoke ra Amply.

Bạn cần kiểm tra lại xem được tín hiệu vào theo cổng nào ở Amply. Chúng có thể là các trường hợp cổng A và cổng B, cổng 1 và cổng 2, cổng AUX hay BMG hoặc DVD. Nếu thấy chúng có sự sai lệch thì phải điều chỉnh lại ngay cho đúng.

Amply không có tiếng ra loa  (mất cả tiếng nhạc và tiếng micro)

 

Amply không có tiếng ra loa

Trường hợp này chúng ta cần kiểm tra núm vặn âm lượng tổng trên amply xem đã vặn lên chưa. Nếu chưa thì chúng ta tăng từ từ âm lượng lên đến ngưỡng nghe vừa phải. Trường hợp nếu âm lượng tổng đã mở lên mà amply không có cả tiếng nhạc và tiếng micro thì kiểm tra đèn báo nguồn của amply karaoke có báo nguồn chưa?

Trên đây là một số  nguyên nhân và cách khắc phục amply không nhận mic rất hay xảy ra, hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn phần nào giải quyết được những vẫn đề không mong muốn này. Khi sử dụng các sản phẩm của jblvietnam.vn bạn không cần phải lo lắng đến những vấn đề trên, chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm chính hãng, đồng thời sẽ hướng dẫn cụ thể cho từng khách hàng. Đến ngay Showroom gần nhất của chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm âm thanh.