Hỗ trợ mua hàng

HỒ Chí Minh: 0903.602.247

Hà Nội: 0902.188.722

Kiến thức căn bản về âm thanh, ánh sáng

Loa karaoke nên được treo tường hay để kệ

16-06-2019, 3:54 pm

Bạn đã đầu tư được một bộ loa chất lượng cho phòng karaoke, tuy nhiên bạn gặp lúng túng trong việc nên treo loa dó lên tường hay để trên kệ cho thẩm mỹ, lại tăng chất lượng âm thanh. Thông thường, nếu sắp xếp các thiết bị không hợp lý sẽ dẫn đến những rắc rối không mong muốn. Qua bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ vấn đề loa karaoke cần được treo tường hay để kệ sao cho hợp lý nhất.

Đầu tiên chúng ta cùng phân tích ưu và nhược điểm của việc loa karaoke treo tường và loa karaoke để trên kệ.

Loa karaoke để kệ hoặc sử dụng chân đỡ

Đối với những phòng hát có diện tích rộng rãi, mà lại không thể treo loa karaoke lên cao thì việc đặt kệ tủ hay sử dụng chân đỡ là một giải pháp hữu hiệu nhất giúp bố trí loa tuyệt vời, đồng thời cho hiệu quả âm thanh như ý muốn.

Ưu điểm 

Lợi ích việc để loa ở kệ hoặc chân đỡ mang lại mà ta có thể dễ dàng nhận ra chính là sự đơn giản trong khâu lắp đặt, ngoài ra mỹ quan căn phòng cũng được cải thiện đáng kể.

Ngoài ra với việc bố trí đôi loa ở vị trí thấp thì việc vệ sinh, lau chùi cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều, vì thế mà đôi loa luôn sáng bóng, bền đẹp trong quá trình sử dụng.

Dễ dàng di chuyển, bố trí theo mong muốn để đảm bảo tính thẩm mỹ và đảm bảo về chất lượng âm thanh được tốt.

Nhược điểm

Tuy vậy, đối với một căn phòng có diện tích có không gian không quá rộng thì việc bố trí loa ở kệ hoặc chân đỡ rất dễ tạo ra cảm giác vướng víu hoặc chật chội, khiến người dùng có cảm giác khó chịu.

Nếu tủ hoặc kệ quá thấp, không đảm bảo đúng kích thước thì âm thanh cũng có thể bị ảnh hưởng, không được như mong muốn.

Tuy là để loa ở thấp sẽ dễ vệ sinh hơn nhưng cũng có một hạn chế khi mà nhà có nhiều trẻ nhỏ thì chúng sẽ nghịch, phá vì sự tò mò, khiến loa rất dễ bị bẩn hoặc bị ảnh hưởng bởi các tác nhân va đập từ bên ngoài.

Treo loa karaoke lên tường

Ưu điểm

Đối với một căn phòng có diện tích giới hạn thì việc treo loa lên cao sẽ tạo cảm giác thoáng đãng, gọn gàng cho căn phòng, ngoài ra còn giúp cho âm thanh được tái hiện một cách tốt nhất.

Việc treo loa lên cao đã khắc phục được mặt hạn chế ở việc để loa ở kệ hay chân đỡ, bởi khi treo lên cao thì những yếu tố xấu từ bên ngoài sẽ không tác động được đến loa, giúp đôi loa có được tuổi thọ cao nhất.

Lưu ý khi treo loa cần giữ khoảng cách từ loa đến sàn nhà một khoảng tư 2,5-3m. Điều này giúp việc treo loa đảm bảo đúng chuẩn mực về âm học. Giúp bộ dàn karaoke gia đình bạn có được hiệu quả âm thanh chân thực nhất, sống động nhất.

Nhược điểm

Có những căn phòng, khi mà mọi thiết bị, vật dụng đã được bố trí hài hòa,thì việc bỗng dưng treo một đôi loa karaoke lên cao sẽ khiến sự gọn gàng đó bị phá vỡ, thay vào đó sẽ là sự lộn xộn, bày bừa khiến mỹ quan căn phòng bị ảnh hưởng.

Tuy là treo loa lên cao sẽ giúp loa có tuổi thọ cao hơn bởi không bị va đập từ các yếu tố bên ngoài nhưng mặt hạn chế của nó cũng không phải việc dễ giải quyết. Việc vệ sinh, lau chùi loa trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Cuối cùng là khi lắp đặt nếu như không đảm bảo được đúng độ cao tiêu chuẩn sẽ làm giảm đi chất lượng âm thanh. Một đôi loa có cao cấp đến thế nào, đắt tiền ra sao thì cũng không thể cho ra âm thanh một cách hoàn hảo nhất.

Lưu ý

Các yếu tố: đẹp mắt, sang trọng, chuẩn mực về âm thanh nhưng song song với đó cũng phải là sự an toàn.

Hơn thế nữa đó phải là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nếu tường quá cũ, kém thẩm mỹ thì chúng ta không cố gắng khoan đục để treo đôi loa lên. Bởi khi tường đã kém, các ốc vít sẽ không được gắn chặt, tình trạng rơi loa có thể xảy ra. Nên chúng ta sẽ tìm cách bố trí đôi loa hợp lý hơn mà không cần treo nó lên.

Các bạn cũng nên lưu ý trong quá trình treo, hãy chọn những giá loa thật chắc chắn và kiểm tra cẩn thận. Khi treo lên tường cũng đảm bảo sự chặt chẽ và độ chịu lực của giá treo loa. Hãy lắp đặt theo các ốc vít mà nhà sản xuất đã thiết kế cho đôi loa. Đừng tự ý khoan hay định vị các mối treo trên thùng loa. Bởi như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh cũng như tính thẩm mỹ của đôi loa. Không cẩn thận có thể làm hỏng đôi loa của bạn.

Vậy loa karaoke nên treo tường hay để kệ

Với những phân tích trên, chúng ta có thể thấy rõ được những ưu điểm cũng như những mặt còn hạn chế của mỗi cách bố trí loa, vì thế mà bạn hãy dựa theo sở thích, không gian của căn phòng để quyết định cách lắp đặt loa karaoke phù hợp nhất đôi với phòng hát nhà mình sao cho đảm bảo được cả về âm thanh và sự an toàn trong quá trình sử dụng. Nếu bạn còn đag boăn khoăn trong việc lắp đặt loa karaoke cho gia đình, hãy liên hệ đến jblvietnam.vn để được hỗ trợ nhanh chóng.