Hỗ trợ mua hàng

HỒ Chí Minh: 0903.602.247

Hà Nội: 0902.188.722

Kiến thức căn bản về âm thanh, ánh sáng

Micro là gì ? Cách sử dụng Micro

02-01-2018, 10:55 am

Micro là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống âm thanh nhằm xác định chất lượng của những âm thanh mà được loa phân phối. Sử dụng Micro được coi là một trong những bước rất quan trọng trong việc cho ra những âm thanh chất lượng cao. Vậy sử dụng Micro thế nào để hiệu quả tốt nhất ? Sau đây jblvietnam.vn sẽ giải đáp cho mọi người những thắc mắc kể trên

Sản phẩm Microphone AKG C5 chính hãng

1- Micro là gì ?

Micro là thiết bị Input cho hệ thống âm thanh và đóng vai trò rất quan trọng và chiến lược trong việc xác định chất lượng của những âm thanh mà được loa phân phối.

Micro là một thiết bị trong hệ thống âm thanh nhằm xác định chất lượng của những âm thanh mà được loa phân phối. 

Micro là thiết bị đầu tiên rất thiết yếu trong việc định hình chất lượng âm sắc của âm thanh khi nó đi vào hệ thống

2- Micro được sử dụng như thế nào ?

Sử dụng Micro được coi là một trong những bước rất quan trọng trong việc cho ra những âm thanh chất lượng cao.

Sử dụng micro với chất lượng âm sắc thích hợp liên quan đến (tần số đáp ứng-đáp tần) đặc điểm có thể đơn giản hóa quy trình equalizing (cân bằng) và mixing, đặc biệt trong hệ thống biểu diễn âm nhạc

Micro khi sử dụng thông minh, có thể làm nguồn âm thanh cho ra hiệu quả tốt nhất. Cũng vì thế, nó cũng có thể giúp giảm thiểu những loại âm thanh không muốn có, bao gồm cả những âm thanh output của chính nó

Microphone AKG D7S

 

Sản phẩm Microphone AKG D7S chính hãng

Cách sử dụng Micro tổng quát

- Hãy giảm thiểu khoảng cách từ nguồn âm thanh dự kiến, và hãy tăng tối đa khoảng cách từ micro đến loa đến mức có thể hợp lý nhất.

- Giữ cho nguồn âm thanh hợp lý nằm trong góc làm việc hữu ích của micro (lý tưởng, trực tiếp trên trục) bằng cách sử dụng hiệu quả mô hình định hướng.

- Cố gắng giữ cho loa gần với góc độ thu nhận tối thiểu (thường ít nhất là 90° trở lên ngoài trục) và giữ khoảng cách giữa nguồn âm thanh và micro phù hợp hợp lý.

- Phải chuyên cần duy trì việc sử dụng gần. Vì khi bố trí micro ở gần, hiệu ứng gần có thể hỗ trợ việc giảm thu nhận thêm những nguồn âm thanh xa, đôi khi bù đắp khiếm khuyết.

Các sản phẩm tiêu biểu

>> Micro AKG CGN99

>> Microphone AKG D7

>> Microphone AKG D5